Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển Uông Bí là cơ sở y tế uy tín, được thành lập từ sự hợp tác giữa Bộ Y tế Việt Nam và Chính phủ Vương quốc Thụy Điển. Với đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại cùng dịch vụ y tế chất lượng cao, bệnh viện luôn nỗ lực mang đến cho người bệnh trải nghiệm khám chữa bệnh tốt nhất.

Hãy cùng Top Quảng Ninh AZ tìm hiểu bệnh viện Việt Nam Thụy Điển Uông Bí về những điều cần biết trước khi đi khám trong bài viết sau đây nhé.

1. Giới thiệu Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển Uông Bí

Năm 1975, sau chiến tranh thống nhất đất nước, Chính phủ Thụy Điển đã viện trợ nhân đạo cho Việt Nam xây dựng hai bệnh viện đa khoa, trong đó có Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển Uông Bí. Trải qua nhiều giai đoạn phát triển, Bệnh viện đã từng bước khẳng định vị thế là một trong những cơ sở y tế uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển Uông Bí
Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển Uông Bí
Một góc Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển Uông Bí
Một góc Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển Uông Bí

Sự ra đời và những năm đầu tiên (1975 – 1984):

  • Sau chiến tranh thống nhất đất nước, Chính phủ Thụy Điển viện trợ xây dựng Bệnh viện đa khoa Uông Bí và Bệnh viện Nhi Hà Nội.
  • Bệnh viện được khởi công xây dựng vào tháng 4/1976 và hoàn thành vào tháng 9/1980.
  • Ngày 17/3/1981, Bệnh viện chính thức được khánh thành và đưa vào hoạt động.
  • Giai đoạn này, Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển Uông Bí tập trung vào việc chuyển giao công nghệ và đào tạo đội ngũ y bác sĩ, cán bộ quản lý.

Phát triển năng lực và khẳng định vị thế (1985 – 2017):

  • Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển Uông Bí đề xuất mô hình tổ chức mới, phù hợp với bệnh viện hiện đại, được Bộ Y tế áp dụng cho các bệnh viện khác trong nước.
  • Bệnh viện tiếp tục phát triển về quy mô và chất lượng hoạt động, áp dụng nhiều kỹ thuật mới, công nghệ cao.
  • Năm 2018, Bệnh viện có 1.000 giường bệnh, khám cho 230.000 lượt người, điều trị nội trú cho 47.000 lượt người và ngoại trú cho 40.000 lượt người.

Chuyển giao và tiếp tục phát triển (2018 – nay):

  • Tháng 1/2021, Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển Uông Bí được chuyển giao về UBND tỉnh Quảng Ninh quản lý. Bệnh viện tiếp tục nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và tinh thần thái độ phục vụ của cán bộ, nhân viên y tế.

Với 40 năm hình thành và phát triển, Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển Uông Bí đã trở thành điểm đến tin cậy cho người dân trong khu vực và cả nước. Bệnh viện luôn nỗ lực mang đến dịch vụ y tế chất lượng cao, an toàn và hiệu quả, góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Địa chỉ: Đường Tuệ Tĩnh, Phường Thanh Sơn, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh

Điện thoại: 02033.854038

Fax: 02033.854190

Email: [email protected]

Website: www.vsh.org.vn

Giờ làm việc: Thứ 2 – Chủ nhận từ 8.00 – 17.00

2. Các chuyên khoa tại Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển Uông Bí

Khoa lâm sàng Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển Uông Bí: 

Khoa Phẫu thuật – Gây mê hồi sức

Hàng năm khoa thực hiện gây mê phẫu thuật cho khoảng 11.200 ca trong đó có: 5.200 ca phẫu thuật theo kế hoạch, 6.000 ca phẫu thuật cấp cứu và khoảng 1.900 ca thực hiện các kỹ thuật công nghệ cao.

Khoa Tâm thần kinh – Cơ xương khớp

Khoa tiếp nhận điều trị nội khoa cho người bị các bệnh về tâm thần kinh và các bệnh cơ xương khớp như: viêm khớp dạng thấp, gút, thoát vị đĩa đệm, thoái hóa khớp, viêm điểm bám gân…

Khoa Hồi sức tích cực Nội

Khoa điều trị chăm sóc tích cực các người bệnh nặng của khoa Cấp cứu và của các khoa lâm sàng trong bệnh viện (trừ sơ sinh, nhi khoa)

Khoa Y học cổ truyền

Khoa áp dụng khám chữa bệnh bằng các phương pháp y học cổ truyền kết hợp với y học hiện đại với 67 mặt bệnh và hơn 17.000 thủ thuật. Khoa Ngoại Tiêu hóa và Tổng hợp

Chuyên điều trị cấp cứu phẫu thuật các bệnh lý về đường tiêu hóa, các bệnh ngoại khoa lành tính của thực quản, dạ dày đại tràng, hậu môn, trực tràng…

Khoa Ngoại thận – Tiết niệu

Chuyên điều trị các bệnh lý về thận tiết niệu như sỏi thận, sỏi niệu quản, sỏi bàng quang, u bàng quang, các dị tật về sinh dục nam, các bệnh về nam học…

Khoa Răng Hàm Mặt

Khoa Răng Hàm Mặt được thành lập năm 1981. Hiện nay, Khoa có 3 phòng khám: 2 phòng khám thường và 1 phòng khám theo yêu cầu.

Khoa Phẫu trị – Xạ trị và Y học hạt nhân

Khoa Hóa trị can thiệp và Chăm sóc giảm nhẹ

Khoa Phục hồi chức năng

Chuyên điều trị các bệnh lý: Thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm cột sống, đau thần kinh tọa, tai biến mạch máu não, chấn thương sọ não, tổn thương tủy sống, bại não, áp xe vú, tắc tia sữa…

Khoa Sản

Hàng năm tiếp nhận điều trị nội trú 5.000 người bệnh, đỡ đẻ và mổ đẻ 4.000 ca. Khoa đã triển khai các kỹ thuật mới, công nghệ cao trong điều trị, như: Mổ đẻ thẩm mỹ thành bụng, đỡ đẻ không đau, siêu âm màu 4D, theo dõi sản phụ đẻ bằng máy Monitoring…

Khoa Nhi

Hàng năm khoa đã điều trị trên 5.000 lượt người bệnh nội trú. Khoa chuyên điều trị các bệnh lý của Nhi (từ 29 ngày tuổi đến đủ 15 tuổi)

Khoa Nội tiết

Hàng năm tiếp nhận điều trị cho hơn 1.200 lượt người mắc các bệnh về đái tháo đường, basedow, suy giáp và các bệnh nội tiết khác; Quản lý khám ngoại trú hàng tháng cho khoảng hơn 1.200 người bệnh

Khoa Nội Tiêu Hóa

Khoa Nội Tiêu Hóa là 1 trong 25 khoa Lâm sàng thuộc bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí. Khoa có 02 phòng soi dạ dày, 01 phòng soi đại tràng, 01 phòng khám chuyên khoa tiêu hóa. Hàng năm khám cho trên 12.000 lượt người/năm

Khoa Mắt

Hàng năm khám và điều trị cho hơn 2.400 lượt người bệnh. Chuyên điều trị các bệnh lý về mắt như: đục thủy tinh thể, mộng mắt, glaucoma .

Khoa Tai Mũi Họng

Khoa có 9 phòng bệnh (trong đó có 4 phòng chất lượng cao) với 40 giường bệnh, hàng năm điều trị nội trú cho 2.100 đến 2.200 lượt người bệnh với khoảng 1.000 ca phẫu thuật.

Khoa Sơ sinh

Chuyên điều trị các bệnh cho trẻ đẻ non (trẻ đẻ non nhất là 25 tuần 6 ngày), trẻ có cân nặng thấp nhất khi sinh là 800g, chẩn đoán các trẻ suy dinh dưỡng bào thai và các bệnh lý khác ở trẻ sơ sinh.

Khoa Ngoại thần kinh

Chuyên điều trị các bệnh lý ngoại thần kinh như: Chấn thương sọ não, u não, dị dạng mạch não, xuất huyết não, bệnh lý cột sống như: thoát vị đĩa đệm, trượt cột sống, u tủy sống …

Khoa Chấn thương – Chỉnh hình & Bỏng

Khoa Chấn thương – Chỉnh hình & Bỏng được thành lập năm 1981. Khám, điều trị cho người bệnh thuộc lĩnh vực chuyên khoa chấn thương, chỉnh hình, bỏng. 

Khoa Nội thận – Tiết niệu – Hô hấp

Khoa Nội thận – Tiết Niệu – Hô hấp tiếp nhận điều trị nội khoa cho người bị mắc các bệnh về hô hấp và tiết niệu. 

Khoa Phẫu thuật – Can thiệp tim mạch và Lồng ngực

Chuyên điều trị các bệnh lý Tim, Mạch máu, lồng ngực; Các bệnh lý về rối loạn thần kinh thực vật, ra mồ hôi tay, co thắt mạch…

Khoa Nội Tim mạch

Khoa Nội Tim mạch nằm tại tầng 4, tòa nhà Trung tâm Ung Bướu. Khoa có 01 phòng khám bệnh ngoại trú hàng ngày trung bình khám cho 80-90 lượt bệnh nhân và quản lý gần 2.000 hồ sơ bệnh án ngoại trú. Một phòng khám bệnh theo yêu cầu hoạt động vào thứ 2, thứ 5 hàng tuần với 50-60 lượt người bệnh đến khám chữa bệnh hàng ngày.

Khoa Điều trị theo yêu cầu

Khoa chuyên điều trị các bệnh lý về sản phụ khoa ngoài ra khoa còn khám và điều trị bơm IUI cho những cặp vợ chồng hiếm muộn.

Khoa Phụ khoa

Ngoài khám chữa các bệnh phụ khoa thông thường khoa đã thực hành chuyên sâu về phẫu thuật ung thư và công nghệ cao. Sàng lọc và chẩn đoán sớm các bệnh ung thư về phụ khoa, thực hiện công tác kế hoạch hóa gia đình và giáo dục sức khỏe cho chị em phụ nữ.

Khoa Cấp cứu

Hàng năm tiếp nhận cấp cứu cho 30.000 trường hợp người bệnh. Chuyên tiếp nhận và điều trị mọi trường hợp đến cấp cứu tại bệnh viện.

Khoa Bệnh nhiệt đới

Khoa có nhiệm vụ đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh; Thực hiện điều trị viêm gan virus B – C mạn tính bằng thuốc kháng vius; Tư vấn điều trị bệnh nhân HIV/AIDS bằng thuốc ARV; Chuyên điều trị các bệnh lý về da liễu, truyền nhiễm, điều trị lao (theo chương trình chống lao Quốc gia). 

Các bác sĩ Việt Nam Thụy Điển Uông Bí
Các bác sĩ bệnh viện Việt Nam Thụy Điển Uông Bí

Khoa cận lâm sàng Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển Uông Bí: 

Khoa Dược

Khoa Dược mỗi năm cung cấp trên 50 tỷ tiền thuốc, hoá chất phục vụ công tác khám và điều trị cho bệnh viện, trong đó chú trọng tăng dần tỷ lệ thuốc nội (44%), đảm bảo cung cấp đầy đủ, kịp thời thuốc có chất lượng. Khoa Huyết học – Truyền máu

Nhiệm vụ xét nghiệm huyết học, đông máu, miễn dịch – huyết học và Virus.Tổ chức vận động, tuyên truyền Hiến máu tình nguyện, tiếp nhận máu, điều chế các chế phẩm máu, lưu trữ và cung cấp máu.

Khoa Chẩn đoán hình ảnh

Với nhiệm vụ chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng, chụp mạch… phối hợp cùng các khoa lâm sàng phục vụ người bệnh. 

Khoa Giải phẫu bệnh

Khoa Giải phẫu mỗi năm xét nghiệm cho trên 15.000 lượt bệnh nhân khám và xét nghiệm chuyên ngành Giải phẫu bệnh. Tiếp nhận và tiến hành giám định Y pháp 250 lượt / năm.

Khoa Hóa Sinh

Khoa Hóa sinh được trang bị các thiết bị phân tích hiện đại gồm: máy xét nghiệm hóa sinh tự động, máy xét nghiệm sinh học phân tử, máy xét nghiệm miễn dịch điện hóa phát quang tự động, máy xét nghiệm nước tiểu, máy phân tích khí trong máu và máy xét nghiệm điện giải đồ. 

Khoa Vi sinh

Nhiệm vụ của khoa là thực hiện các kỹ thuật xét nghiệm chẩn đoán: Vi khuẩn, Virut, Ký sinh trùng và Vi nấm phục vụ cho việc chẩn đoán, xác định nguyên nhân gây bệnh, theo dõi diễn biến của người bệnh trong quá trình điều trị. 

Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn

Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn được thành lập năm 2008 với nhiệm vụ giám sát phòng ngừa kiểm soát nhiễm khuẩn của bệnh viện, quản lý chất thải y tế…

Khoa Dinh dưỡng

Khoa Dinh dưỡng Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển Uông Bí là khoa phục vụ các chế độ ăn trong toàn bệnh viện, đặc biệt là có các chế độ ăn cho bệnh lý. 

3. Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển Uông Bí

Bước 1: Đăng ký khám bệnh và thanh toán

Tại phòng Đón tiếp: Bệnh nhân vui lòng xuất trình thẻ BHYT (nếu có) và yêu cầu đăng ký khám theo yêu cầu. Thanh toán chi phí khám bệnh và nhận số thứ tự khám chuyên khoa.

Bước 2: Chờ đến lượt khám

Quan sát số thứ tự khám hiển thị trên bảng điện tử tại khu vực chờ Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển Uông Bí. Khi đến lượt, bệnh nhân vào phòng khám chuyên khoa theo hướng dẫn.

Bước 3: Khám bệnh và nhận tư vấn

Bác sĩ sẽ tiến hành chẩn đoán, tư vấn và kê đơn thuốc (nếu có). Bệnh nhân được hướng dẫn về các xét nghiệm cận lâm sàng cần thiết (nếu có).

Bước 4: Thực hiện các xét nghiệm cận lâm sàng (nếu có)

Bệnh nhân di chuyển đến khu vực xét nghiệm theo hướng dẫn. Thanh toán chi phí xét nghiệm tại quầy thu viện phí.

Bước 5: Nhận kết quả xét nghiệm và tái khám

Khi có kết quả xét nghiệm, bệnh nhân quay lại phòng khám chuyên khoa để bác sĩ đánh giá, tư vấn và điều chỉnh phác đồ điều trị phù hợp. Bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám nếu cần thiết. Bệnh nhân nhận thuốc tại quầy thuốc theo hướng dẫn.

Tình hình của bệnh nhân luôn được theo dõi sát sao qua hệ thống camera của Bệnh viện
Tình hình của bệnh nhân luôn được theo dõi sát sao qua hệ thống camera của Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển Uông Bí

Kết luận:

Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển Uông Bí tự hào là điểm đến uy tín cho nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân Quảng Ninh và khu vực Đông Bắc. Với đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, bệnh viện luôn mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất, xứng đáng là địa chỉ tin cậy cho quý khách hàng khi lựa chọn dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Rate this post