Trên hành trình chinh phục tri thức và hoài bão vươn tới thành công, việc lựa chọn môi trường đào tạo uy tín đóng vai trò vô cùng quan trọng. Hiểu được vấn đề đó, trường Đại học Hạ Long ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên để sinh viên được chắp cánh ước mơ và khao khát chinh phục đỉnh cao tri thức. Hãy cùng Top Quảng Ninh AZ tìm hiểu về ngôi trường Đại học này nhé! 

Tổng quan về trường Đại học Hạ Long 

Giới thiệu về trường Đại học Hạ Long 

Trường Đại học Hạ Long (Ha Long University) là trường công lập, trực thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh. Trường được thành lập theo Quyết định số 1869/QĐ-TTg ngày 13/10/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập Trường ĐH Hạ Long trên cơ sở sáp nhập 2 trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Ninh và Cao đẳng Văn hóa, Nghệ thuật và Du lịch Hạ Long.

Thông tin liên lạc

Hiện nay, trường Đại học Hạ Long có 2 cơ sở: 

 • Đại học Hạ Long cơ sở 1: số 258, đường Bạch Đằng, phường Nam Khê, TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh 
 • Đại học Hạ Long cơ sở 2: Số 58, đường Nguyễn Văn Cừ, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh 

Các cơ sở của trường Đại học Hạ Long đều đảm bảo chất lượng cho sinh viên học tập cũng như phục vụ tốt công tác giảng dạy cho sinh viên. Nhà trường đã cơ bản hoàn thành đầu tư giai đoạn 1, xây dựng giảng đường, phòng thí nghiệm, thư viện, ký túc xá… khang trang, thiết bị hiện đại với tổng kinh phí gần 500 tỷ đồng. Trong năm 2012, nhà trường tiếp tục mở rộng đầu tư các trang thiết bị phục vụ thực hành, thực tập theo hướng dẫn đồng bộ hoá, hiện đại hoá. 

Hình ảnh trường Đại học Hạ Long
Hình ảnh trường Đại học Hạ Long

Sơ đồ cơ cấu tổ chức của trường Đại học Hạ Long

Hình ảnh sơ đồ cơ cấu tổ chức của Đại học Hạ Long
Hình ảnh sơ đồ cơ cấu tổ chức của Đại học Hạ Long

Ban giám hiệu của nhà trường 

Hiện nay, trường Đại học Hạ Long đang có đội ngũ ban giám hiệu nhà trường bao gồm 1 hiệu trưởng và 3 phó hiệu trưởng: 

Hiệu trưởng 

TS. Nguyễn Đức Tiệp 

 • Điện thoại: 0911.757.999 
 • Email: [email protected] 
 • Chịu trách nhiệm quản lý, điều hành các hoạt động của nhà trường, trực tiếp chỉ đạo các lĩnh vực công tác 

Các phó hiệu trưởng 

TS. Trần Trung Vỹ 

 • Điện thoại: 0913.508.571
 • Email: [email protected] 
 • Chỉ đạo và điều hành các lĩnh vực công tác như bồi dưỡng thường xuyên và bồi dưỡng theo vị trí việc làm của giảng viên, công tác Học sinh, sinh viên. Công tác văn nghệ, văn hoá, thể dục thể thao,… 

PGS.TS. Hoàng Thị Thu Giang 

 • Điện thoại: 0989.128.498
 • Email: [email protected] 
 • Phụ trách công tác tuyển sinh, công tác đào tạo, công tác thanh tra, khảo thí, đảm bảo chất lượng, công tác dân vận chính quyền. 

TS. Phan Thị Huệ 

 • Điện thoại: 0986.132.478 
 • Email: [email protected] 
 • Phụ trách hợp tác quốc tế, công tác quản lý khoa học, công tác ứng dụng công nghệ thông tin, công tác pháp chế, công tác cải cách hành chính, thực hiện quy chế dân chủ, công tác thông tin – thư viện và tạp chí của trường

Trên đây là thông tin của ban giám hiệu Đại học Hạ Long, nếu có vấn đề gì thắc mắc về trường thì các bạn sinh viên đang và có ý định học tập tại trường có thể liên hệ để được tư vấn và giải đáp. 

Thành tựu của nhà trường nhờ chiến lược phát triển nhân lực 

Sau một thời gian thành lập và phát triển tới nay, Trường Đại học Hạ Long có tổng số trên 300 cán bộ, giảng viên, nhân viên. Trong đó: Phó giáo sư : 01 người, tiến sĩ  có 38 người (tăng 13 lần so với năm 2014); Thạc sĩ có 195 người (tăng 1,3 lần so với năm 2014). Nhà trường không ngừng lớn mạnh cả về quy mô và chất lượng, đang khẳng định uy tín, trở thành nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho tỉnh Quảng Ninh và cả nước.

Những thành tự mà trường Đại học Hạ Long đã đạt được
Những thành tự mà trường Đại học Hạ Long đã đạt được

Ngoài ra, Trường đã thiết lập quan hệ hợp tác với nhiều trường đại học trên thế giới như Đại học Công Nghệ Auckland New Zealand, Đại học Normandie-Pháp, Đại học Catholic Deagu Hàn Quốc, Đại học Du lịch Quế Lâm Trung Quốc,…để không chỉ nâng cao chất lượng đào tạo mà còn phục vụ cho sự phát triển kinh tế – xã hội, ngoại giao cho tỉnh Quảng Ninh và khu vực.

Bên cạnh đó, trường cũng đã ký kết và triển khai hợp tác hiệu quả với trên 40 cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế lớn trong đào tạo, nghiên cứu ứng dụng và tạo việc làm. Đây là tiền đề để sinh viên có được những kiến thức, kỹ năng cần cho nhà tuyển dụng và cơ hội việc làm thu nhập cao, đúng chuyên ngành đào tạo ngay sau khi tốt nghiệp.

Hình ảnh tuyên dương sinh viên tiêu biểu của trường Đại học Hạ Long
Hình ảnh tuyên dương sinh viên tiêu biểu của trường Đại học Hạ Long

Thông tin tuyển sinh của trường 

Các khối ngành được đào tạo tại Đại học Hạ Long 

Với cơ cấu đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, các ngành đào tạo của Trường tập trung vào 4 lĩnh vực mũi nhọn phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Quảng Ninh và cả nước, gồm:

 • Lĩnh vực dịch vụ, du lịch với các ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Hướng dẫn du lịch…
 •  Lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ với các ngành Công nghệ thông tin, Nuôi trồng thủy sản, Quản lý tài nguyên và môi trường …
 •  Lĩnh vực ngoại ngữ với các ngành Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc, Ngôn ngữ Nhật.
 • Lĩnh vực xã hội nhân văn, giáo dục và nghệ thuật với các ngành Quản lý văn hóa, Công tác xã hội, khối ngành Sư phạm trung học, Sư phạm tiểu học, Sư phạm mầm non và khối ngành nghệ thuật.

Các tổ hợp xét tuyển để có thể vào trường, tham gia các ngành học tại trường cũng đa dạng để phục vụ cho nhu cầu lựa chọn và học tập của sinh viên như A00, A01, B00, D01, D07, D15, D78, D04, D10, C00, C04, AH1, A01, A00, ….

Thông tin tuyển sinh của trường Đại học Hạ Long
Thông tin tuyển sinh của trường Đại học Hạ Long

Phương thức xét tuyển

Hiện tại, trường có 5 phương thức xét tuyển để cho sinh viên tha hồ được lựa chọn: 

 • Xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT 
 • Xét tuyển kết quả học tập THPT (học bạ) 
 • Tuyển thẳng theo Đề án của trường Ha Long University 
 • Xét kết hợp kết quả thi THPT với chứng chỉ quốc tế 
 • Xét kết hợp kết quả học tập THPT với chứng chỉ quốc tế

Mức học phí tại trường Đại học Hạ Long 

Mức học phí của trường đã có 1 số điều chỉnh nhất định. Tính đến năm 2021, các ngành đào tạo quản trị du lịch và lữ hành, khoa học máy tính, quản trị khách sạn, quản trị nhà hàng có mức học phí và 935.000 VNĐ/ tháng. Còn các ngành ngôn ngữ, quản lý, nuôi trồng thuỷ sản có mức học phí là 780.000 VNĐ/ tháng. 

Mức học phí của trường Đại học Hạ Long
Mức học phí của trường Đại học Hạ Long

Thông tin điểm chuẩn Đại học Hạ Long 2023 

Với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT, điểm chuẩn thấp nhất của trường  là 15 điểm và cao nhất là 23 điểm. Trong đó, một số ngành trúng tuyển từ 18 điểm trở lên như Giáo dục Tiểu học, Giáo dục Mầm non, Ngôn ngữ Trung Quốc. Cụ thể như sau: 

Thông tin điểm chuẩn của trường Đại học Hạ Long
Thông tin điểm chuẩn của trường Đại học Hạ Long

Với phương châm: “Tự chủ – Ứng dụng – Đại học số – Thương hiệu” trường Đại học Hạ Long đang ngày càng khẳng định được vị thế của mình trong ngành giáo dục đào tạo. Trường đang và sẽ dành toàn bộ trí tuệ, tâm huyết và sức lực của mình xây dựng nhà trường trở thành địa chỉ tin cậy để học tập, rèn luyện và nghiên cứu. Nơi đây chính là lựa chọn xứng đáng trên con đường đi đến thành công của bạn. 

 

Rate this post