Trường Cao đẳng Nông Lâm Đông Bắc tự hào là cơ sở đào tạo uy tín, cung cấp cho thị trường lao động nguồn nhân lực Nông nghiệp chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu phát triển của ngành trong giai đoạn mới.Nơi đây luôn chào đón những học sinh đam mê học hỏi, sáng tạo và mong muốn chinh phục những đỉnh cao tri thức trong ngành nông nghiệp. Hãy cùng Top Quảng Ninh AZ tìm hiểu về ngôi trường nông nghiệp này nhé! 

Tổng quan về trường Cao đẳng Nông Lâm Đông Bắc 

Giới thiệu chung về trường Cao đẳng Nông Lâm Đông Bắc 

Trường Cao đẳng Nông Lâm Đông Bắc có tên tiếng anh là North East College of Agriculture and Forestry. Mã của trường là CDT1704. Trường có địa chỉ là số 607, đường Mạc Đăng Dung, phường Minh Thành, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh. 

Thông tin liên lạc của trường: 

Hình ảnh toàn cảnh trường Cao đẳng Nông Lâm Đông Bắc
Hình ảnh toàn cảnh trường Cao đẳng Nông Lâm Đông Bắc

Lịch sử hình thành và phát triển của trường 

Trường Cao đẳng Nông Lâm Đông Bắc là trường công lập được thành lập trên cơ sở trường Trung học Lâm nghiệp I TW theo Quyết định số 7191/QĐ-BGDĐT ngày 12/11/2007 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường Trung học Lâm nghiệp I TW trước đây thành lập theo Quyết định số 205 NN/QĐ ngày 27/4/1962 của Tổng cục Lâm nghiệp với tên gọi Trường Trung cấp kỹ thuật I.

Trong chặng đường phát triển của mình, đã có sự sáp nhập của các trường: Trung học Lâm nghiệp Việt Bắc, Công nhân Cơ khí Tam Đảo, Trung học Kinh tế Cầu Hai, Trung học Công nghiệp rừng Cúc Phương vào nhà trường. Năm 1962, nhà trường được thành lập ở Quảng Ninh, từ năm 1965 đến 1970 sơ tán qua các tỉnh Yên Bái, Vĩnh Phú và năm 1970 nhà trường trở về với địa điểm hiện nay (phường Minh Thành, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh).

Lịch sử hình thành của trường
Lịch sử hình thành của trường

Những nỗ lực  mà trường Cao đẳng Nông Lâm Đông Bắc đạt được 

 Đối với nhà trường, việc cho ra những sản phẩm đào tạo đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động là nhiệm vụ trọng tâm, quyết định sự phát triển và thương hiệu của trường. Để giải quyết tốt bài toán tuyển sinh và đáp ứng cung – cầu của thị trường lao động, Trường Cao đẳng Nông lâm Đông Bắc đã chủ động liên kết với DN để tìm hiểu thực tế xã hội, xây dựng chương trình, giáo trình giảng dạy phù hợp.

Cuối năm 2016, đầu năm 2017, Trường Cao đẳng Nông lâm Đông Bắc đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác trong việc giới thiệu việc làm và cung ứng lao động trong lĩnh vực chăn nuôi với Công ty CP Phát triển chăn nuôi Hòa Phát, Công ty CP Khai thác khoáng sản Thiên Thuận Tường. 

Những thành tựu mà trường đã đạt được
Những thành tựu mà trường đã đạt được

Nhà trường cũng triển khai hợp tác giới thiệu, cung ứng lao động cho Công ty TNHH NuTRECO – công ty hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh thức ăn chăn nuôi và thủy sản của Trung Quốc đầu tư vào Việt Nam và một số công ty chuyên sản xuất rau an toàn trên địa bàn tỉnh như Việt Long, Song Hành… 

Mới đây nhất, cuối tháng 11/2017, Trường Cao đẳng Nông lâm Đông Bắc và Đại học Asahikawa (Nhật Bản) đã ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác giáo dục – đào tạo, trao đổi nguồn nhân lực trong lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp và nghiên cứu chuyển giao ứng dụng khoa học công nghệ cao vào sản xuất.

Nhà trường cũng phối hợp với doanh nghiệp hợp tác đến các trường THPT, xã nơi có dự án của doanh nghiệp để cùng tham gia tư vấn, tuyển chọn nhân lực. Sau khi học sinh đăng ký vào học các ngành nghề mà DN đang sản xuất, kinh doanh, nhà trường có trách nhiệm giảng dạy lý thuyết, doanh nghiệp chịu trách nhiệm phối hợp cùng nhà trường trong khâu hướng dẫn thực tập và cam kết giải quyết việc làm cho HSSV sau tốt nghiệp.

Mục tiêu mà trường Cao đẳng Nông Lâm Đông Bắc hướng tới trong thời gian tiếp theo đó là xây dựng trường trở thành trường cao đẳng chất lượng cao vào năm 2025, là địa chỉ đào tạo và nghiên cứu ứng dụng uy tín với đa ngành nghề và cấp trình độ đào tạo góp phần nâng cao chất lượng nhân lực phát triển ngành Nông nghiệp và PTNT, kinh tế – xã hội của tỉnh Quảng Ninh và của vùng Đông Bắc.

Thành tựu đã đạt được của trường Cao đẳng Nông Lâm Đông Bắc
Thành tựu đã đạt được của trường Cao đẳng Nông Lâm Đông Bắc

Thông tin tuyển sinh của trường Cao đẳng Nông Lâm Đông Bắc 

Thông tin chung về tuyển sinh của trường 

Một điều đặc biệt ở trường Cao đẳng Nông Lâm Đông Bắc là nhà trường tuyển sinh nhiều đợt trong năm và nhận hồ sơ liên tục. Phạm vi tuyển sinh trên toàn quốc. Với phương thức xét tuyển là xét tuyển học bạ và tốt nghiệp loại trung bình và hạnh kiểm khá trở lên. 

Trường đào tạo theo 2 hệ: 

 • Hệ cao đẳng: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương trở lên 
 • Hệ trung cấp: Thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc THCS 

Các ngành đào tạo của trường Cao đẳng Nông Lâm Đông Bắc

Thời gian đào tạo 

 • Hệ cao đẳng: 01 – 03 năm 
 • Hệ trung cấp: 02 – 03 năm 

Ngành đào tạo 

STT Ngành 
1 Nghiệp vụ nhà hàng, khách sạn
2 Kỹ thuật chế biến món ăn
3 Điện công nghiệp
4 Thiết kế trang web
5 Tin học ứng dụng
6 Phát triển nông thôn
7 Khuyến nông
8 Quản lý tài nguyên và môi trường
9 Trồng trọt và bảo vệ thực vật 
10 Công nghệ sinh học
11 Chăn nuôi – Thú y
12 Quản lý tài nguyên rừng
13 Lâm nghiệp
14 Quản lý đất đai
15 Kế toán doanh nghiệp
16 Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống
17 Kinh doanh thương mại và dịch vụ 
19 Chăn nuôi gia súc gia cầm 
19 Thú y 
20 Khoa học cây trồng 
Các ngành tuyển sinh của trường
Các ngành tuyển sinh của trường

Những lợi ích của sinh viên khi học tập tại trường Cao đẳng Nông Lâm Đông Bắc 

 • Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm: Trường có đội ngũ giảng viên tâm huyết, giàu kinh nghiệm thực tế trong ngành Nông Lâm
 • Chương trình đào tạo cập nhật: Chương trình đào tạo được cập nhật thường xuyên theo nhu cầu thị trường lao động, đảm bảo sinh viên có kiến thức và kỹ năng phù hợp với công việc.
 • Cơ sở vật chất hiện đại: Trường có cơ sở vật chất hiện đại, với đầy đủ phòng học, phòng thí nghiệm, thư viện, khu thực hành,… phục vụ cho việc học tập của sinh viên.
 • Liên kết với doanh nghiệp: Trường có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với nhiều doanh nghiệp trong ngành Nông lâm, tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội thực tập và xin việc làm sau khi tốt nghiệp.
  Những lợi ích khi là sinh viên của trường Cao đẳng Nông Lâm Đông Bắc
  Những lợi ích khi là sinh viên của trường Cao đẳng Nông Lâm Đông Bắc

Trường Cao đẳng Nông Lâm Đông Bắc là một môi trường học tập lý tưởng cho những bạn học sinh đam mê ngành Nông lâm và muốn có một tương lai nghề nghiệp vững vàng. Chính vì vậy, nếu như bạn có niềm đam mê với những ngành học về Nông Lâm thì đừng chần chờ gì mà hãy thêm ngay Cao đẳng Nông Lâm Đông Bắc vào danh sách lựa chọn của mình nhé. 

 

Rate this post