Quảng Ninh không chỉ được người ta biết đến là vùng đất trù phú về khoáng sản và tiềm năng về du lịch. Nơi đây còn được đánh giá cao về chất lượng đào tạo của ngành giáo dục. Đã có rất nhiều những trường Đại học và Cao đẳng ra đời ở mảnh đất này, tiêu biểu phải kể đến trường Đại học Hạ Long. Vậy mã trường Đại học Hạ Long là gì? Các ngành đào tạo và lý do vì sao nên chọn trường? Hãy cùng Top Quảng Ninh AZ đi tìm hiểu nhé! 

Giới thiệu chung về trường và mã trường Đại học Hạ Long

Trường Đại học Hạ Long (Ha Long University) là trường công lập, trực thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh. Trường được thành lập theo Quyết định số 1869/QĐ-TTg ngày 13/10/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập Trường ĐH Hạ Long trên cơ sở sáp nhập 2 trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Ninh và Cao đẳng Văn hóa, Nghệ thuật và Du lịch Hạ Long.

Hiện nay, trường Đại học Hạ Long có 2 cơ sở: 

 • Đại học Hạ Long cơ sở 1: số 258, đường Bạch Đằng, phường Nam Khê, TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh 
 • Đại học Hạ Long cơ sở 2: Số 58, đường Nguyễn Văn Cừ, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh 

Trường có tên tiếng anh là Ha Long University với mã trường Đại học Hạ Long: HLU. Trường có tổng cộng 3 cấp hệ đào tạo lần lượt là Trung cấp, Cao đẳng và Đại học. 

Thông tin liên lạc của trường 

Hình ảnh trường và thông tin mã trường Đại học Hạ Long
Hình ảnh trường và thông tin mã trường Đại học Hạ Long

Hướng dẫn đường đi đến trường Đại học Hạ Long 

Đường đi đến trường Đại học Hạ Long khá đơn giản và dễ đi. Cách Hà Nội khoảng chừng 165km tương đương với 2 giờ 20 phút đi xe. Để đi đến Đại học Hạ Long xuất phát từ Hà Nội bạn sẽ đi theo đường nối Cao tốc nhập vào CT01 Quốc lộ 1A. Sau đó đi lên đường Cao tốc Hà Nội – Hải Phòng rồi đi theo lối ra về hướng đường cao tốc Hà Nội – Móng Cái. 

Tiếp tục đi thẳng để đến cao tốc Hạ Long – Hải Phòng rồi đi theo lối ra về hướng TT. Hạ Long/ Uông Bí rồi nhập vào đường Cao tốc Hạ Long – Nội Bài/ QL18. Bạn cần đi qua 2 vòng xuyến của đường cao tốc Hạ Long – Nội Bài và Kênh Liêm/ QL18 sau đó rẽ sang phải vào Đông Hồ, đi thêm một đoạn nữa là bạn sẽ thấy được trường Đại học Hạ Long. 

Hoặc với mã trường Đại học Hạ Long trong tay, chỉ cần bạn đến Quảng Ninh, thành phố Hạ Long và hỏi người dân ở đây về đường đi thì chắc chắn bạn sẽ được chỉ đường một cách nhiệt tình và chi tiết đấy nhé.

Hướng dẫn đường đi đến trường Đại học Hạ Long
Hướng dẫn đường đi đến trường Đại học Hạ Long

Các ngành đào tạo của trường Đại học Hạ Long 

Trường Đại học Hạ Long đa dạng các ngành học với nhiều lĩnh vực khác nhau như: ngôn ngữ, nuôi trồng thuỷ sản, công nghệ thông tin, quản trị hay là những ngành liên quan đến lĩnh vực nghệ thuật hay sư phạm. Các ngành nghề để tương đương với các hệ đào tạo khác nhau. 

Hệ Đại học và Cao đẳng Chính quy

 • Ngôn ngữ Hàn Quốc 
 • Ngôn ngữ Trung Quốc 
 • Ngôn ngữ Nhật Bản 
 • Ngôn ngữ Anh 
 • Quản lý tài nguyên và môi trường 
 • Quản trị khách sạn 
 • Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành 
 • Công nghệ thông tin (Khoa học máy tính) 

Hệ Trung cấp 

Trung cấp có chương trình đào tạo trung cấp hội hoạ, nhằm  nhằm đào tạo cử nhân thực hành nghề hội họa ở trình độ trung cấp, có đủ kiến thức, kỹ năng, tác phong nghề nghiệp; phẩm chất chính trị; đạo đức lối sống và sức khỏe tốt, để có thể làm việc đạt hiệu quả cao trong lĩnh vực mỹ thuật nói chung và chuyên ngành hội họa nói riêng.

 • Ngành Trung cấp Múa 
 • Trung cấp Nhạc cụ 
 • Trung cấp Thanh nhạc 

Ngoài ra, trường Đại học Hạ Long cũng đào tạo thêm rất nhiều ngành học đa dạng khác liên quan đến nhiều lĩnh vực khác nhau như sư phạm, kế toán,…Những ngành học ở trường đều được đào tạo bài bản và vô cùng chất lượng. Để biết thêm thông tin về các ngành trường xét tuyển cũng như điểm chuẩn từng năm phụ huynh và thí sinh có thể tham khảo tại đây: thông tin ngành xét tuyển và điểm chuẩn trường Đại học Hạ Long

Lý do vì sao nên chọn trường Đại học Hạ Long để học tập 

Đại học chính là cánh cửa đầu tiên để các bạn sinh viên được trải nghiệm và học tập trước khi bước ra khỏi cuộc sống xã hội ngoài kia. Vì vậy, việc lựa chọn đại học sao cho phù hợp với bản thân là vô cùng quan trọng. Và trường Đại học Hạ Long sẽ cho bạn câu trả lời thỏa đáng vì sao Đại học Hạ Long xứng đáng được bạn tin cậy, gửi gắm: 

Thứ nhất, HLU được đầu tư về cơ sở vật chất, kỹ thuật hiện đại. Nhà trường gồm 1 khu nhà hiệu bộ; 5 khu giảng đường: giảng đường 20 tầng, giảng đường 9 tầng, 2 khu giảng đường 7 tầng và khu giảng đường 5 tầng; 3 khu nhà công vụ và kí túc xá; ngoài ra còn có phòng thí nghiệm, phòng chuyên môn,… Các giảng đường đều có thang máy, điều hòa, phòng học rộng rãi, có đủ trang thiết bị dạy học phục vụ công tác giảng dạy.

Ngoài ra, nhà trường còn đầu tư một thư viện lớn để phục vụ giảng viên, sinh viên. Thư viện nằm ở tầng 1 giảng đường tòa T 20 tầng, có hàng vạn đầu sách với nhiều thể loại khác nhau; nếu không đến thư viện, sinh viên hoàn toàn có thể tra cứu, đọc sách, lấy file tài liệu PDF trên website thư viện của trường. 

Lý do nên điền mã trường Đại học Hạ Long vào hồ sơ
Lý do nên điền mã trường Đại học Hạ Long vào hồ sơ

Thứ hai, Ha Long University có đội ngũ cán bộ giảng viên kinh nghiệm, có trình độ, nhiệt huyết với nghề, tận tâm với sinh viên. Sau một năm học tập, rèn luyện, bản thân mình thấy rất vui khi được các giảng viên có chuyên môn giảng dạy, các thầy cô luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của sinh viên không kể trong hay ngoài giờ học. 

Với tầm nhìn chiến lược “đưa Trường Đại học Hạ Long trở thành một trong những cơ sở giáo dục đại học định hướng ứng dụng có uy tín, đặc biệt là có vị thế hàng đầu trong cả nước về đào tạo nhân lực thuộc lĩnh vực du lịch, ngôn ngữ và nghệ thuật”. 

Trường luôn có những tiết học thỉnh giảng với đội ngũ giảng viên là những chuyên gia, những giảng viên trình độ cao, nhiều kinh nghiệm từ các viện nghiên cứu, các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước. Với phương châm “giảng dạy không bó buộc, kiến thức là bao la”, các thầy cô đã hướng dẫn, giúp cho những sinh viên như mình tự “tìm đường”, gieo cho sinh viên sự đam mê, nỗ lực học tập, phấn đấu để có thể nắm giữ đỉnh cao tri thức.

Cơ sở vật chất khang trang của trường Đại học Hạ Long
Cơ sở vật chất khang trang của trường Đại học Hạ Long

Thứ ba, HALOU có phương pháp và hình thức giảng dạy tiến bộ, hiện đại. “Học mà không hành thì không phải là thực học, biết mà không làm thì không thật sự là biết”, những giờ học tại HALOU không phải chỉ là ngồi nghe lý thuyết, chúng mình tự tin trình bày hiểu biết của mình, tranh luận cùng với các bạn, thảo luận cùng với thầy cô. Ngoài những tiết học tại giảng đường, sinh viên có những buổi học thực tế, thực hành những gì đã được giảng dạy, đây đều là những kỹ năng cần thiết sau khi tốt nghiệp.

Hình ảnh phòng học nhóm của trường Đại học Hạ Long
Hình ảnh phòng học nhóm của trường Đại học Hạ Long

 Điều đặc biệt khi đến với Trường Đại học Hạ Long là bạn sẽ gặp rất nhiều giảng viên và sinh viên người nước ngoài thuộc các trường đại học, các tổ chức giáo dục, tổ chức phi chính phủ lớn trên thế giới. Những tiết học, những buổi trò chuyện với giảng viên, sinh viên ngoại quốc giúp chúng mình được chạm đến nhiều khía cạnh của chuyên ngành đang học, của cuộc sống mà chưa có sách vở nào ghi lại hoặc diễn tả được hết.

 Học tập tại Trường Đại học Hạ Long, sinh viên có cơ hội được trao đổi học tập với các trường đại học lớn ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc,… Qua thời gian học tập, mình nhận thấy, Trường không chỉ giảng dạy tốt mà còn là nơi gắn bó, phát huy tình đoàn kết, hữu nghị với những quốc gia khác, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, góp phần nâng tầm ảnh hưởng của Việt Nam với các nước trong khu vực và trên thế giới.

Đại học Hạ Long có mức học phí tốt, có nhiều chính sách thu hút, khuyến khích sinh viên học tập. Nhiều ngành học như Ngôn ngữ Nhật, Nuôi trồng thủy sản, Sư phạm, các mã ngành khoa Du lịch,… được hưởng nhiều chính sách ưu đãi của Nhà nước và của tỉnh Quảng Ninh. Các bạn sinh viên có điểm tuyển sinh cao được nhận học bổng đầu vào với số tiền thưởng lớn nhất là 50 triệu đồng.

Trường đưa mã trường Đại học Hạ Long ra với các nước bạn
Trường đưa mã trường Đại học Hạ Long ra với các nước bạn

 Trong quá trình học tập, rèn luyện tại trường đều có rất nhiều sự hỗ trợ lớn từ tỉnh, sinh viên có điểm học tập và rèn luyện cao được nhận học bổng. Sinh viên có thể nhận được tối đa 250 triệu/sinh viên trong một khóa học. Học phí và ưu đãi của trường đã chắp cánh cho nhiều sinh viên khó khăn tiếp tục được học tập, rèn luyện trong môi trường tốt.

Hình ảnh lễ trao học bổng của trường Đại học Hạ Long
Hình ảnh lễ trao học bổng của trường Đại học Hạ Long

Như vậy, qua thông tin trên chắc hẳn các bạn cũng đã nắm được mã trường Đại học Hạ Long, các ngành học và những lý do vì sao nên học tập tại trường. Với những gì mà trường Đại học Hạ Long cùng đội ngũ giảng viên, cán bộ nhân viên ở đây đem lại, trường Đại học Hạ Long xứng đáng là nơi để bạn có thể gửi gắm, tin tưởng ươm mầm tương lai cho nơi này. 

Rate this post